Tư vấn tuyển sinh năm 2022

Sáng nay, ngày 08-05-2022, tại khuôn viên sân Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh, xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Bắc. Đến tham dự chương trình bao gồm hơn 30 trường Đại học, Cao đẳng thuộc các khối Kỹ thuật, Công nghệ, An ninh, Quốc phòng và hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2022. Nhiều phụ huynh và các thí sinh bày tỏ mối quan tâm về phương thức xét tuyển năm 2022, học phí, môn học, yêu cầu năng khiếu và chính sách du học, thực tập sinh. Bài viết dưới đây mà một vài chia sẻ giúp các thí sinh cũng như phụ huynh giải tỏa lỗi băn khoăn lo lắng khi tham gia xét tuyển nhóm ngành Kỹ thuật của Trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Hình 1 – Phụ huynh và học sinh THPT tham gia tìm hiểu các ngành tuyển sinh năm 2022 tại Gian tư vấn tuyển sinh

Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Thí sinh: Em muốn học ngành Cơ khí chế tạo máy, em được biết các kỹ sư cơ khí sử dụng rất nhiều phần mềm vẽ dựng hình. Nhưng em chưa biết, em dốt về mấy phần mềm này thì em có học được không?

Trả lời: Để trở thành một kỹ sư công nghệ chế tạo máy, một sinh viên phải trải qua thời gian đào tạo tại trường là 4 tới 4,5 năm. Tại trường các bạn sẽ được học các học phần rèn luyện kỹ năng, tư duy về chế tạo máy như tính toán thiết kế bền, thiết kế chức năng, các phương pháp gia công chế tạo và công cụ máy tính (phần mềm) chỉ là một trong số các môn học và kỹ năng được sử dụng trong quá trình vẽ thiết kế, xây dựng quy trình công nghệ gia công chế tạo. Và đương nhiên bạn sẽ được đào tạo tại trường. Như bạn chia sẻ, hiện tại bạn chưa giỏi phần mềm vẽ chỉ là do bạn chưa học mà thôi. Bạn hoàn toan yên tâm nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng trở thành Kỹ sư chế tạo máy.

Hình 2 – Công cụ máy tính hỗ trợ thiết kế cơ khí

Thí sinh: Năm nay, khối Kỹ thuật của Trường Đại học Mỏ – Địa chất sử dụng những phương thức tuyển sinh như nào và có gì khác với các năm trước?

Trả lời: Năm nay có tới 5 phương thức tuyển sinh (xem hình 2). Trong đó, khối ngành Kỹ thuật của Trường Đại học Mỏ – Địa chất sử dụng 2 hoặc 3 phương thức tuyển sinh bao gồm: PT1, PT2 và PT5. Phương thức PT5 là điểm khác biệt so với các năm trước. Các thí sinh có thể sử dụng kết quả của Kỳ thi đanh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để xét tuyển. Ví dụ ngành Kỹ thuật cơ khí7520103 và Kỹ thuật cơ khí động lực – 7520116  sử dụng 3 phương thức tuyển sinh bao gồm: PT1, PT2PT5.

Thông tin chi tiết mời truy cập website: https://tuyensinh.humg.edu.vn

Thí sinh và phụ huynh: Học phí của một học kỳ thuộc khối ngành Kỹ thuật của trường là bao nhiêu?

Trả lời: Với khối ngành Kỹ thuật, học phí một kỳ học của sinh viên còn phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký học của mỗi kỳ. Ví dụ: sinh viên theo học ở mức tiến độ bình thường là 14 Tính chỉ một học kỳ thì mức học phí hiện tại là 4 732 000 đ (chưa tới 5 triệu đồng). Nếu sinh viên đăng ký học vượt với số tín chỉ mỗi kỳ là 18 tín chỉ thì mức học phí hiện nay là 6 084 000 đ (khoảng 6 triệu đồng). Ngoài ra, các sinh viên có thành tích học tập tốt còn được thưởng học bổng khuyến khích học tập. Học bổng loại 1 được hưởng 130% học phí của học kỳ. Học bổng loại 2 được hưởng 100% học phí của học kỳ.

Thí sinh: Khi em học tại trường thì em được hưởng chính sách học bổng, du học như nào?

Hình 3 – Giáo sư – Tiến sỹ Bùi Xuân Nam (Phó hiệu trưởng Nhà trường) và nhóm bạn sinh viên tham dự Chương trình trại hè Quốc tế tại Trung Quốc

          Trả lời: Với các thí sinh quan tâm tới chính sách học bổng du học thì chúng tôi trả lời ngắn gọn như sau. Đối với các sinh viên năm nhất có kết quả tuyển sinh đầu vào xếp loại giỏi, đáp ứng điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ sẽ có cơ hội hưởng các suất học bổng được tài trợ 100% học phí tại một trong các Trường có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường thuộc các quốc gia như Nga, Mỹ, Ba Lan, Úc, Trung Quốc … Đối với các sinh viên năm thứ 3 hoặc thứ 4 có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, thực tập sinh tại các trường đại học, viện nghiên cứu hoặc doanh nghiệp ở nước ngoài hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa quốc tế như Chương trình trại hè quốc tế tại Từ Châu, Trung Quốc …

Thông tin chi tiết mời truy cập: https://humg.edu.vn/hop-tac-va-doi-ngoai/Pages/hoat-dong-hop-tac-quoc-te.aspx

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*