Thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn được tổ chức (Dự kiến)

Ảnh minh họa

Do tác động của dịch Covid-19, việc học và thi của hàng triệu học sinh, viên cả nước đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó, những người chịu ảnh hưởng lớn nhất có lẽ là thế hệ học sinh sinh năm 2002, các em chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối lớp 12 và dự tuyển vào đại học. Trên đây là thông tin cập nhật mới nhất về chỉ đạo của Bộ giáo dục Đào tạo về công tác tốt nghiệp THPT 2020 và hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng

Trường đại học vội điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020
Thi tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến sẽ được tổ chức (Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Thi tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến sẽ được tổ chức

Cho đến ngày hôm nay (23/4/2020), vẫn chưa có gì đảm bảo là các em sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp như dự kiến, nếu tình hình dịch bệnh không cho phép. Để ứng phó tình hình dịch bệnh, nhiều giải pháp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.  Khẳng định tại cuộc họp do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì sáng 21/4: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra theo dự kiến, nếu không có những chuyển biến tiêu cực từ tình hình dịch bệnh.

Để đảm bảo khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới việc dạy và học, đồng thời vẫn tuân thủ đúng quy định của luật, kỳ thi sắp tới sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước.

Các tỉnh được giao trách nhiệm chủ trì công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận. Bộ GD&ĐT tiếp tục ra đề thi cho toàn quốc, áp dụng CNTT để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.

Các bài thi xét tốt nghiệp THTP 2020

Theo đề xuất của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến sẽ gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổng hợp Khoa học Tự nhiên và bài thi tổng hợp Khoa học Xã hội. Trong đó, bài thi KHTN gồm tổ hợp của 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Bài thi KHXH đối với thí sinh THPT gồm tổ hợp của 3 môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân và đối với thí sinh GDTX gồm tổ hợp của 2 môn Lịch sử, Địa lí.

Thí sinh THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn KHTN hoặc KHXH. Thí sinh GDTX phải thi 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn KHTN hoặc KHXH.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (Phiếu TLTN). Kết quả làm bài của thí sinh trên Phiếu TLTN được chấm bằng phần mềm máy tính do Bộ GD-ĐT cung cấp. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Mỗi bài thi tổng hợp được chấm chỉ với 1 đầu điểm (không có điểm các môn thành phần như đối với bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia những năm trước đây). Kỳ thi được tổ chức trong 1,5 ngày với 3 buổi thi.

Nhiều trường đại học dự kiến điều chỉnh phương án tuyến sinh
Nhiều trường đại học dự kiến điều chỉnh phương án tuyến sinh (ảnh: Vietnamnet)

Kỳ thi sẽ do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là UBND tỉnh) chủ trì tổ chức. Bộ GDĐT chỉ đạo, UBND tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi của địa phương mình bảo đảm an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế.

Các tỉnh sẽ thành lập Hội đồng thi để tổ chức thi cho tất cả thí sinh. Hội đồng thi của tỉnh sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu của kỳ thi như: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Mỗi Hội đồng thi có các điểm thi được bố trí đảm bảo tại thuận lợi tối đa cho thí sinh. Cán bộ coi thi là giáo viên của tỉnh và có sự đổi chéo giáo viên coi thi giữa các trường với nhau, bảo đảm giáo viên không coi thi học sinh của trường mình.

Đặc biệt, năm nay, các tỉnh phải công khai phổ điểm thi, báo cáo toàn bộ điểm học bạ của các thí sinh qua hệ thống dữ liệu điện tử. Bộ GD-ĐT sẽ lấy đó làm căn cứ đối sánh kết quả thi.

Phương án tham gia tuyển sinh đại học

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp THPT 2020, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã thay đổi phương án tuyển sinh. Theo đó, một số trường đã công bố tự tổ chức kỳ thi để xét tuyển thí sinh trúng tuyển đại học, nhiều trường áp dụng nhiều phương án đống thời: sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020; xét học bạ; xét ưu tiên; hoặc xét kết quả đánh giá năng lực.

Để nắm được thông tin chi tiết của từng trường, các bạn hãy truy cập trang thông tin tuyển sinh của các trường để nắm rõ.

Bộ môn Kỹ thuật cơ khí năm 2020 xét tuyển 02 ngành đào tạo Đại học: Kỹ thuật Cơ khí (Công nghệ Chế tạo máy) và Kỹ thuật Cơ khí động lực. Các phương án xét tuyển là:

  1. Sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT 2020
  2. Xét học bạ
  3. Xét ưu tiên học sinh giỏi (đạt giải cao)
  4. Xét ưu tiên tiếng Anh + Toán

Phương án chi tiết mời truy cập: Trang thông tin tuyển sinh Đại học Mỏ – Địa chất.


Liên hệ Bộ môn Kỹ thuật cơ khí – Đại học Mỏ Địa chất.

Số điện thoại: 0243.755.0500

Đào tạo đại học: Chuyên ngành Công nghệ Chế tạo máy.

Đào tạo đại học: Chuyên ngành Máy và Tự động thủy khí.

Đào tạo Sau đại học: Thạc sĩ Kỹ thuật cơ khí.

Trang Fanpage: https://www.facebook.com/ktck.humg/

Email: bomonktck.humg@gmail.com

Website: www.ktck-humg.com

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*